Tháng 7-2023, ANTĐ có bài phản ánh khúc mắc kéo dài đã 16 năm, xung quanh mốc giới chùa cổ Linh Thông, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Theo phản ánh, năm 2006, trước khi khởi công xây dựng tam quan nhà chùa, có 5 hộ dân đã lấn chiếm và sử dụng đất chùa. Đơn kiến nghị đã được gửi đến các cơ quan chức năng. Sau đó, sau một số thỏa thuận, nhiều hộ dân, công trình đã phải di dời, nhưng đến thời điểm này, vẫn còn 1 hộ gia đình có công trình khoảng 25m2 gần khuôn viên nhà chùa. Cạnh đó, có hiện tượng tập kết gạch, vừa ảnh hưởng mỹ quan, vừa khiến chùa Linh Thông bị chậm chễ trong việc hoàn thiện hồ sơ để xếp hạng di tích. Đây là thực trạng mà phía Nhà chùa đau đáu trong thời gian dài…

Sau nhiều đơn thư, kiến nghị, và chỉ đạo giải quyết của cấp có thẩm quyền, ngày 10-7-2023, UBND phường Đại Mỗ đã có báo cáo về việc kiểm tra, xử lý việc xây dựng nhà ở, lều lán trái phép tại cổng tam quan chùa Linh Thông; trong đó nêu các nội dung về nguồn gốc sử dụng đất chùa Linh Thông; hiện trạng xung quanh chùa Linh Thông; và đề cập đến quá trình sử dụng đất và xây dựng của hộ gia đình bà Đ.T.H.

Tuy nhiên, theo nhiều luồng dư luận và theo suy nghĩ của người dân, báo cáo của UBND phường vẫn chưa thỏa đáng, chưa trả lời được nhiều vấn đề liên quan đến thực trạng tồn tại. Và đó cũng chính là một trong những nguyên cớ khiến lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm đã giao phòng Văn hóa phối hợp cùng chính quyền cơ sở và các cơ quan chức năng để bổ sung một số nội dung chi tiết hơn, nhất là việc xác định mốc giới, nguồn gốc sử dụng đất…từ đó để rộng đường dư luận.

Liên quan đến sự việc này, ngày ngay trong 7-2023, UBND TP Hà Nội có công văn chỉ đạo lãnh đạo nhiều Sở, ngành, địa phương (trong đó có UBND quận Nam Từ Liêm) kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh, báo cáo bằng văn bản trước ngày 15-7-2023.

Song đến nay, các phòng chức năng quận Nam Từ Liêm và chính quyền cơ sở vẫn chưa hoàn thiện báo cáo. Trao đổi với PV ANTĐ, đại diện lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, đang chỉ đạo các bộ phận chức năng rà soát kỹ và đánh giá đúng thực trạng, tình hình để hoàn thiện báo cáo.

“Sẽ giải quyết mọi vấn đề đúng theo quy định pháp luật”, đó là quan điểm của lãnh đạo quận Nam Từ Liêm. Nhưng rõ ràng, quan điểm ấy cần được cụ thể hóa bằng chỉ đạo quyết liệt. Bởi thiết nghĩ, vấn đề này càng sớm được làm, được công khai; thì không chỉ người dân, dư luận hết băn khoăn, mà ngay cả cơ quan, cán bộ làm công tác quản lý – “công bộc của nhân dân” – cũng tránh được việc… tự đẩy mình vào thế khó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88