Chuyện lạ bốn phương

Tù nhân được ra tù vì không thể ăn kiêng sau song sắt

Trâm Anh 16/11/2023 – 13:13

Ngày 15/11, truyền thông Ý đưa tin một người đàn ông đang thụ án 30 năm tù vì tội giết bạn gái mới được ra tù vì các Thẩm phán phán quyết rằng thức ăn trong tù không cho phép anh ta ăn kiêng.

Năm 2017, Dimitri Fricano bị bắt vì giết bạn gái Preti trong một cuộc tranh cãi nảy lửa khi họ đang đi nghỉ ở Sardinia. Ban đầu anh ta khai với cảnh sát rằng bọn cướp đã tấn công và giết chết người yêu của mình. Tuy nhiên, khi các nhà điều tra chỉ ra những những mâu thuẫn trong lời của anh ta, Dimitri Fricano thừa nhận rằng mình là người đã đâm cô 57 nhát.

chuyenla2..jpg
Dimitri Fricano, bị kết án 30 năm tù vì tội giết bạn gái, nhưng được quản thúc tại gia vì chứng bệnh béo phì. (Ảnh: facebook)

Nguyên nhân là cô đã mắng anh vì để lại quá nhiều vụn bánh trên giường khi ăn khiến anh ta tức giận đến mức không kiềm chế được bản thân. Hai năm sau, anh ta bị đưa ra xét xử vì tội giết người, nhưng mãi tới năm 2022, anh ta mới bị kết án 30 năm tù vào năm 2022 đại dịch. Tháng 11/2023, anh ta được thả vì bệnh béo phì nguy hiểm và không thể giảm cân.

Vào thời điểm bị kết án, Dimitri Fricano nặng 120 kg (260 lbs), nhưng trong 12 tháng tiếp theo, anh đã tăng cân lên 200 kg (440 lbs), trọng lượng mà các bác sĩ cho rằng khiến anh có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch.

Theo báo cáo, anh ta thậm chí không thể đi lại quanh nhà tù mà không có nạng hoặc xe lăn. Tòa án đã ra phán quyết rằng, tình trạng sức khỏe của anh ta ‘không phù hợp với chế độ nhà tù’, vì nhà tù khiến anh ta không thể tuân theo chế độ ăn ít calo.

Theo bác sĩ, Fricano đang mắc một số bệnh lý, bao gồm hội chứng chứng cuồng ăn lo âu-trầm cảm, rối loạn nhân cách và ngưng thở khi ngủ. Các bác sĩ cũng cho rằng Fricano có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch và cần phải tuân theo chế độ ăn kiêng đặc biệt mà nhà tù ở Turin không thể cung cấp.

Ngày 10/11, các Thẩm phán Tòa án Giám sát Turin đồng ý rằng Fricano “cần sự hỗ trợ mà nhà tù không thể cung cấp được” và ra phán quyết anh ta không thể tiếp tục ở trong tù vì có nguy cơ tử vong cao do chứng béo phì và thói quen hút thuốc lá liên tục.

Dmitri Fricano giờ đây sẽ phải chịu sự quản thúc tại gia trong thời gian còn lại ở một thị trấn gần Biella, một bản án đã khiến gia đình nạn nhân của anh ta tức giận. Mặc dù luật pháp quy định rằng, nếu tình trạng của Fricano được cải thiện, anh ta sẽ trở lại nhà tù nhưng cha mẹ Erika tin rằng điều đó khó có thể xảy ra.

Phát biểu với một tờ báo địa phương, cha của Preti, Fabrizio Preti, cho biết: “Sẽ không ai trả lại con gái bé bỏng của tôi cả. Nhưng đối với chúng tôi, nỗi đau vẫn còn quá lớn để anh ấy có thể được thả sớm như vậy. Việc quản thúc tại gia đối với Dimitri là một quyết định đáng xấu hổ”, cha của Preti nói với tờ báo Ý Corriere Della Sera. “Khi một số người bạn cho tôi biết, sau khi đọc trên mạng rằng Dimitri đã bị quản thúc tại gia, vết thương lại tái phát”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex