Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 đã vinh dự nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham dự phiên khai mạc và có bài phát biểu chỉ đạo định hướng toàn diện, sâu sắc trên tất cả các lĩnh vực công tác của ngành Ngoại giao.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 đã quán triệt sâu sắc những nội dung lớn của đường lối Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, đề án quan trọng về đối ngoại từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII đến nay.

Qua 23 phiên họp với hơn 300 lượt ý kiến phát biểu tại hội nghị đã thống nhất đánh giá tổng thể về cục diện, tình hình, cơ hội, thách thức đặt ra trong môi trường đối ngoại; phương hướng, biện pháp triển khai công tác đối ngoại thời gian tới; các biện pháp để đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành ngoại giao theo hướng tiên phong, toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp; tăng cường phối hợp giữa các trụ cột đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại Nhân dân, giữa ngành ngoại giao với các ban, bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp với phương châm phục vụ lợi ích quốc gia – dân tộc, phụng sự Đảng, đất nước, nhân dân.

leftcenterrightdel
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác. Ảnh: T.A

Đánh giá về công tác đối ngoại trong thời gian qua, hội nghị nhận định trong bối cảnh môi trường đối ngoại phức tạp, công tác đối ngoại đã được triển khai hiệu quả, đồng bộ, toàn diện, đạt nhiều thành tựu như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc Hội nghị ngoại giao lần thứ 32 đã khẳng định: Ngành ngoại giao và đối ngoại đã “đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử, trở thành một điểm sáng đầy ấn tượng trong toàn bộ những kết quả, thành tựu chung của đất nước”.

Hội nghị tiếp tục xác định nhiệm vụ bao trùm của ngành Ngoại giao trong thời gian tới là tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế, uy tín của đất nước.

Để thực hiện được nhiệm vụ bao trùm đó, hội nghị đã nêu trọng tâm, ưu tiên trong thời gian tới là đẩy mạnh và làm sâu sắc quan hệ với các nước; tiếp tục mở rộng và nâng tầm mạng lưới quan hệ với các đối tác, nhất là với các nước láng giềng, các nước lớn, các đối tác quan trọng, bạn bè truyền thống; tiếp tục nâng tầm đối ngoại đa phương, phát huy mạnh mẽ vai trò, vị thế của Việt Nam trong các tổ chức khu vực, quốc tế.

Xác định ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển là nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm, phát huy tinh thần lấy người dân, địa phương, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ; không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác ngoại giao văn hóa, thông tin đổi ngoại để phát huy mạnh mẽ sức mạnh mềm Việt Nam; thực hiện đại đoàn kết dân tộc, hòa hợp dân tộc, quan tâm chăm lo người Việt Nam ở nước ngoài và bảo hộ quyền, lợi ích của công dân; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các trụ cột, kênh và các cơ quan đối ngoại tạo sức mạnh tổng hợp; đẩy mạnh công tác nghiên cứu, dự báo, tham mưu và đặc biệt coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, thời gian tới, toàn ngành Ngoại giao sẽ quán triệt sâu sắc các tư tưởng chỉ đạo và định hướng chiến lược về đối ngoại của Đại hội XIII, các văn bản chỉ đạo của Đảng về công tác đối ngoại cũng như các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước; tiếp tục chủ động, linh hoạt, sáng tạo triển khai hiệu quả các công tác đối ngoại.

Nhắc lại lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị toàn thể cán bộ ngành Ngoại giao ở trong và ngoài nước không tự hài lòng với kết quả đạt được mà cần luôn nỗ lực không ngừng để năm sau kết quả luôn cao hơn năm trước.

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex