UBND TP Hải Dương đã có văn bản về việc quyết định cưỡng chế, buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả về đất đai liên quan đến sai phạm tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương.

 Hải Dương: Sẽ cưỡng chế công trình sai phạm tại BV Y học cổ truyền Hải Dương - Ảnh 1.

Vi phạm tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương sắp được tháo dỡ.

Theo đó, UBND TP Hải Dương yêu cầu Công ty TNHH MTV Đại Sơn phải tự tháo dỡ công trình sai phạm, đồng thời buộc công ty phải nộp lại hơn 3 tỷ đồng từ việc thu lợi nhuận.

Trong 30 ngày, nếu công ty không tự tháo dỡ thì cơ quan chức năng sẽ tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, trả lại hiện trạng sử dụng ban đầu.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương đã có kết luận thanh tra, chỉ ra sai phạm tại dự án Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương liên kết với Công ty TNHH MTV Đại Sơn.

Theo kết luận thanh tra, vào tháng 4/2016, Công ty TNHH MTV Đại Sơn và Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với thời hạn 15 năm. 

Tuy nhiên, việc liên doanh liên kết, xây dựng và sử dụng công trình của bệnh viện, Công ty TNHH MTV Đại Sơn có nhiều điểm sai khác so với chủ trương và giấy phép xây dựng.

Cụ thể, nội dung hợp đồng hợp tác kinh doanh không nêu rõ việc hợp tác để kinh doanh vật lý trị liệu, thời hạn 15 năm (đến năm 2026), nhiều hơn thời hạn UBND tỉnh Hải Dương cho phép; chưa sử dụng nhà vật lý trị liệu đúng mục đích mà để kinh doanh dịch vụ, chưa xây dựng hồ điều hòa mà làm bãi trông giữ ô tô; để Công ty Đại Sơn sử dụng 200m2 xây dựng 12 ki-ốt không có trong giấy phép xây dựng, vi phạm hành lang đường.

Kết luận thanh tra cho thấy, Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh ngày 25/5/2011 với Công ty TNHH MTV Đại Sơn trước khi được UBND tỉnh Hải Dương nhất trí chủ trương. Hợp đồng có những nội dung không đúng quy định, chỉ đạo của UBND tỉnh nhưng đến thời điểm ban hành kết luận thanh tra chưa được điều chỉnh.

Sau khi nhận được kiến nghị, Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương đã thanh lý hầu hết hợp đồng đã ký nhưng một số vi phạm vẫn chưa được xử lý triệt để, việc kinh doanh của Công ty Đại Sơn vẫn chưa đúng quy định.

Được biết, căn cứ định hướng quy hoạch chung của thành phố đến năm 2040 và phương án sắp xếp, xử lý nhà đất của tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương sẽ di chuyển về tổ hợp y tế tại khu phía nam thành phố. Khu vực này sẽ quy hoạch để đấu giá quyền sử dụng đất, tạo nguồn thu ngân sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex