(Dân sinh) – Hơn 500 cán bộ thôn, bản, người có uy tín trong cộng đồng tại Quảng Trị đã tham gia tập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới.

Cụ thể, từ ngày 10/11 đến 3/12, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức 8 lớp tập huấn “Nâng cao năng lực về thúc đẩy bình đẳng giới trong cộng đồng” cho hơn 500 cán bộ thôn, bản, người có uy tín trong cộng đồng.

Tại các lớp tập huấn, học viên đã được giới thiệu các khái niệm cơ bản về giới, bình đẳng giới và lồng ghép giới; phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; thảo luận đề xuất các giải pháp huy động sự tham gia của nam giới trong thúc đẩy bình đẳng giới tại địa phương…

Từ đó góp phần trang bị những kiến thức cơ bản về giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, phương pháp truyền thông và huy động sự tham gia của nam giới, người dân trong cộng đồng về thực hiện bình đẳng giới cho đội ngũ cán bộ thôn bản, người có uy tín trong cộng đồng.

Kế hoạch trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho phụ nữ, phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ thôn bản, người có uy tín trong cộng đồng để tạo sự chuyển biến, giải quyết căn bản bất bình đẳng trong nhiều lĩnh vực.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức 8 lớp tập huấn “Nâng cao năng lực về thúc đẩy bình đẳng giới trong cộng đồng” cho hơn 500 cán bộ (Ảnh minh họa: Tiến Tuấn).

Trong 5 năm qua, các cấp hội LHPN trên địa bàn tỉnh đã chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh tới cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ), bạo lực trên cơ sở giới tới hơn 76.435 lượt người;

Cùng với đó là thành lập và tổ chức sinh hoạt đều đặn tại 57 câu lạc bộ (CLB) hạnh phúc gia đình, 17 CLB phòng chống BLGĐ, 96 mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, 392 “Địa chỉ tin cậy”, đã thu hút 13.425 thành viên tham gia.

Hội cũng tổ chức các cuộc đối thoại và tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; tăng cường bám sát cơ sở nên đã kịp thời phát hiện và tham gia ngăn chặn nhiều vụ bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Trong công tác truyền thông, các cấp hội phụ nữ đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, tổ chức phi chính phủ tổ chức thực hiện nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và người dân tại cộng đồng, nhất là vùng dân tộc thiểu số về bình đẳng giới, ngăn ngừa nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, BLGĐ.

Sự nỗ lực đó đã góp phần tích cực vào kết quả thực hiện chương trình quốc gia phòng, chống BLGĐ trong tình hình mới đến năm 2025 của Chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88