• Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hưng Yên sau Kỳ họp Quốc hội thứ 5

Chiều 30/11, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng một số đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Hưng Yên đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, tại trụ sở Nhà Văn hoá Trung tâm huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên; đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ĐBQH tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Hưng Yên và huyện Ân Thi…

Kịp thời chuyển tải thông tin của Quốc hội đến với cử tri huyện Ân Thi, Hưng Yên -0
Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội Đoàn Thị Thanh Mai thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV và thông tin những nội dung chính trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp tiếp xúc cử tri trước đó.

Cử tri các xã: Quảng Lãng, Bắc Sơn, Xuân Trúc, Phù Ủng, Hồng Quang đã phát biểu ý kiến, kiến nghị với ĐBQH tỉnh Hưng Yên một số vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm, như: vấn đề bồi thường sau khi thu hồi đất; đề nghị nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội hàng tháng; cơ chế, chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho các địa phương; hỗ trợ vốn xây dựng nông thôn mới…, qua đó, góp phần phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo ANTT tại địa phương.

Kịp thời chuyển tải thông tin của Quốc hội đến với cử tri huyện Ân Thi, Hưng Yên -0
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm đã thông tin khái quát một số tình hình kinh tế – xã hội của cả nước; khẳng định, mặc dù tình hình thế giới tiếp tục biến động nhanh, phức tạp, khó lường, tác động, ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia, nhưng ngay từ đầu năm 2023 đến nay, Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương triển khai quyết liệt, hiệu quả nhiều nhiệm vụ, giải pháp, đạt được nhiều kết quả tích cực. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn được bảo đảm, xuất nhập khẩu tăng dần qua các tháng; thu ngân sách Nhà nước 11 tháng ước đạt khoảng gần 90% dự toán năm. Giải ngân vốn đầu tư công cao hơn 5,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật, cơ chế, chính sách được chú trọng, có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, cách làm. Cải cách hành chính là điểm sáng nổi bật, trong đó có việc thu thập dữ liệu dân cư, cấp căn cước – giấy tờ pháp lý quan trọng nhất của người dân và là căn cứ chính xác nhất, tạo thuận tiện cho người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính; đơn giản hoá các thủ tục pháp lý, vừa đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước, vùa phục vụ nhân dân tốt hơn.

“Trong hoạt động xây dựng pháp luật, chúng tôi đề nghị vừa phải xây dựng pháp luật để quản lý xã hội bằng pháp luật, nhưng đồng thời phải phục vụ nhân dân – đó là yêu cầu rất cao, xây dựng thể chế gắn liền cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Kịp thời chuyển tải thông tin của Quốc hội đến với cử tri huyện Ân Thi, Hưng Yên -0
Bộ trưởng Tô Lâm với các ĐBQH tỉnh Hưng Yên tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền; rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy; chấn chỉnh tình trạng cán bộ, công chức đùn đẩy, sợ trách nhiệm, sợ sai trong thực thi công vụ, đã ban hành Nghị định của Chính phủ về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung. Công tác thanh tra, kiểm tra, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Quốc phòng được củng cố, tăng cường, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm. Tiếp tục đầu tư nâng cao tiềm lực quốc phòng, an ninh. Tập trung trấn áp, kiềm chế gia tăng tội phạm; quyết liệt chỉ đạo triển khai các giải pháp khắc phục hạn chế, yếu kém trong phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông. Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế được triển khai sôi động, liên tục và là điểm sáng của năm 2023…

Bộ trưởng Tô Lâm cũng chúc mừng những thành tựu, kết quả mà tỉnh Hưng Yên nói chung, huyện Ân Thi nói riêng đạt được trong năm 2023 với những chỉ số tích cực; khẳng định, những người con Hưng Yên “luôn đau đáu với quê hương” và rất phấn khởi, vui mừng trước sự phát triển của tỉnh nhà, bộ mặt đô thị, nông thôn khởi sắc từng ngày.

Kịp thời chuyển tải thông tin của Quốc hội đến với cử tri huyện Ân Thi, Hưng Yên -0
Bộ trưởng Tô Lâm trao 50 bộ máy tính tặng huyện Ân Thi.

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri, Bộ trưởng đánh giá, đây là các ý kiến, kiến nghị rất cụ thể, xác đáng, có căn cứ; phản ánh nguyện vọng chính đáng của bà con cử tri, giúp cho các cơ quan Nhà nước có cái nhìn đa chiều, toàn diện, sát cơ sở và kịp thời đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao hiệu quả bảo đảm an sinh xã hội cho các tầng lớp nhân dân.

Trực tiếp giải đáp cử tri xã Quảng Lãng về việc thu hồi, bồi thường sau khi thu hồi đất, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, nhằm thể chế đầy đủ nội dung Nghị quyết số 18 ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về việc, “sau khi thu hồi đất thì người dân có đất bị thu hồi phải có chỗ ở, bảo đảm cuộc sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ”, Chính phủ đã xây dựng dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) báo cáo Quốc hội, đã cho ý kiến ở 3 kỳ họp và đang tiếp tục chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo luật để xem xét, thông qua tại kỳ họp gần nhất.

Theo đó, dự thảo luật quy định: đa dạng hình thức bồi thường bằng tiền, bằng đất, bằng nhà ở; giá đất tính bồi thường là giá đất cụ thể theo nguyên tắc thị trường; giá đất tính thu tiền tại nơi tái định cư là giá đất theo Bảng giá đất do UBND tỉnh ban hành; các khoản hỗ trợ như: hỗ trợ ổn định đời sống, sản xuất; hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi thiệt hại về nhà ở, công trình sinh hoạt theo đơn giá xây mới có tiêu chuẩn nghề và tìm kiếm việc làm, hỗ trợ tái định cư; hỗ trợ khác… Các quy định này đã đảm bảo quyền và lợi ích cho người có đất thu hồi. Tuy nhiên, tiếp thu các ý kiến của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên sẽ phản ánh với Quốc hội, các cơ quan, bộ, ngành liên quan để góp phần hoàn thiện dự thảo luật.

Kịp thời chuyển tải thông tin của Quốc hội đến với cử tri huyện Ân Thi, Hưng Yên -0
Kịp thời chuyển tải thông tin của Quốc hội đến với cử tri huyện Ân Thi, Hưng Yên -1
Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đối với ý kiến của cử tri xã Bắc Sơn đề nghị nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội hàng tháng, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, hiện nay, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 20 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Theo đó, đang nghiên cứu trình Chính phủ tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội theo phương án từ 360.000 đồng/người/tháng lên 500.000 đồng/người/tháng. Đồng thời, đề xuất bổ sung thêm 3 nhóm đối tượng được trợ giúp xã hội là: Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, không có người nuôi dưỡng; trẻ em dưới 3 tuổi; người cao tuổi từ 75 – 80 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Bộ trưởng Tô Lâm cũng giải đáp ý kiến của cử tri xã Xuân Trúc về việc đề nghị các bộ, ngành Trung ương quan tâm cơ chế, chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho địa phương; ý kiến của cử tri xã Phù Ủng đề nghị Chính phủ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ vốn từ nguồn ngân sách Trung ương để các địa phương có thêm nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; ý kiến của cử tri xã Hồng Quang đề nghị sớm ban hành hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt…

Kịp thời chuyển tải thông tin của Quốc hội đến với cử tri huyện Ân Thi, Hưng Yên -0
Kịp thời chuyển tải thông tin của Quốc hội đến với cử tri huyện Ân Thi, Hưng Yên -1
Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi, động viên các cử tri của huyện Ân Thi.

Khẳng định, cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra khi Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV vừa kết thúc một ngày, với tinh thần “mang những thông tin mới nhất, kịp thời nhất đến với bà con”, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hưng Yên tổng hợp, tham mưu với Đoàn ĐBQH tỉnh có báo cáo, chuyển tải tới các cơ quan chức năng của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, UBND cấp tỉnh, cấp huyện, các sở, ngành tỉnh Hưng Yên nói chung, huyện Ân Thi nói riêng xem xét trả lời, giải quyết và sớm thông báo kết quả đến các cử tri theo đúng thủ tục, quy trình, quy định của pháp luật.

“Đối với những kiến nghị cần phải có một thời gian nhất định để giải quyết, các cơ quan chức năng cần nêu rõ thời hạn, lộ trình giải quyết để thông báo cho cử tri biết, theo dõi hoặc cộng tác khi cần thiết; đồng thời, kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri cần thông tin cho Đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên và tổ chức, cá nhân có liên quan để thực hiện chức năng giám sát…”, Bộ trưởng lưu ý.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao 50 bộ máy tính tặng huyện Ân Thi với mong muốn hỗ trợ học sinh ở các trường phát huy truyền thống “đất học Phố Hiến”, chăm lo học giỏi để góp phần xây dựng quê hương phát triển giàu mạnh…

  • Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hưng Yên sau Kỳ họp Quốc hội thứ 5 Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri Hưng Yên sau Kỳ họp Quốc hội thứ 5
  • Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên
  • Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88