Theo đó, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét thấy tại bản án ngày 8.2 của Tòa Dân sự TAND tỉnh Gia Lai và quyết định thi hành án ngày 15.3 của Chi cục Thi hành án dân sự TP.Pleiku (Gia Lai), Tập đoàn Đức Long Gia Lai buộc phải trả cho Công ty CP Lilama 45.3 (ở Quảng Ngãi) khoản nợ gốc là hơn 14,7 tỉ đồng và lãi chậm thanh toán hơn 2,3 tỉ đồng.

Tại biên bản giải quyết thi hành án ngày 11.4, đại diện Công ty CP Lilama 45.3 yêu cầu Tập đoàn Đức Long Gia Lai thanh toán 50% số nợ theo lộ trình từ tháng 4 đến tháng 6.2023 và trả dứt điểm trong năm 2023. Tuy nhiên, Tập đoàn Đức Long Gia Lai đề nghị được trả dần theo lộ trình 3 năm.

Ngày 26.4, Công ty CP Lilama 45.3 đã có đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Tập đoàn Đức Long Gia Lai tại TAND tỉnh Gia Lai vì cho rằng công ty này vi phạm nghĩa vụ thanh toán số tiền nợ gốc hơn 14,7 tỉ đồng.

Qua xem xét hồ sơ, đến ngày 9.10 (khi có quyết định mở thủ tục phá sản), Tập đoàn Đức Long Gia Lai chưa thanh toán được khoản tiền nào cho Công ty CP Lilama 45.3, do đó TAND cấp cao tại Đà Nẵng nhận định việc TAND tỉnh Gia Lai ra quyết định mở thủ tục phá sản đối với Tập đoàn Đức Long Gia Lai là có cơ sở. Tuy nhiên, tòa án cấp sơ thẩm đã không triệu tập phiên họp để kiểm tra các căn cứ chứng minh doanh nghiệp mất khả năng thanh toán và tạo điều kiện cho hai công ty thương lượng thanh toán nợ.

Hủy  quyết định mở thủ tục phá sản Công ty cổ phần Đức Long Gia Lai - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai tại TP.Pleiku (Gia Lai)

TRẦN HIẾU

Theo báo cáo tài chính 3 năm gần đây và 9 tháng năm 2023 thì kết quả kinh doanh của Tập đoàn Đức Long Gia Lai có lợi nhuận. Sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản, từ ngày 12.10 đến 8.11, Tập đoàn Đức Long Gia Lai đã 3 lần thanh toán nợ cho Công ty CP Lilama 45.3 với số tiền 4 tỉ đồng và cam kết lộ trình thanh toán nợ theo thủ tục thi hành án dân sự. Đây là tình tiết mới chứng minh Tập đoàn Đức Long Gia Lai không mất khả năng thanh toán, chưa lâm vào tình trạng phá sản và có thiện chí trả nợ.

Với những căn cứ trên, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được thực hiện quyền và nghĩa vụ hợp pháp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã quyết định hủy Quyết định số 01/2023/QĐ-MTTPS ngày 9.10.2023 của Tòa Dân sự TAND tỉnh Gia Lai về việc mở thủ tục phá sản đối với Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 16.11


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex