Ngày 7/12, ngày làm việc thứ 3 của Kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khóa XVI; thay mặt UBND thành phố, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP cho biết, trong năm 2023, thành phố đã nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu đầy đủ nội dung tổng hợp ý kiến của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, gồm: 16 vấn đề được cử tri và nhân dân Thủ đô tin tưởng đánh giá cao; 13 vấn đề cử tri và nhân dân Thủ đô còn băn khoăn, lo lắng; 15 kiến nghị.

Quan đó, thành phố tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện chủ đề năm 2023 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” gắn với thực hiện hiệu quả, thực chất Chỉ thị của Thành ủy về tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố.

Chú thích ảnh
Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Thủ đô sẽ có đề án riêng về phát triển đường sắt đô thị.

Ông Trần Sỹ Thanh cũng khẳng định, Hà Nội là địa phương tiên phong thực hiện phân cấp, ủy quyền, qua đó đưa chỉ số cải cách hành chính PAR-Index tăng 7 bậc; Chỉ số SIPAS tiếp tục giữ nguyên thứ hạng.

Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân, thành phố đã thống nhất chủ trương thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố, hướng tới mục tiêu “Minh bạch – Công khai – Hiện đại và phi địa giới hành chính trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính”.

Công dân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ chỉ cần đến một địa điểm hoặc nộp hồ sơ qua mạng để giải quyết các thủ tục hành chính cấp thành phố, từ đó rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính. Đối với những vấn đề chất vấn bằng văn bản hoặc các đại biểu HĐND thành phố chất vấn trực tiếp nhưng chưa được trả lời đầy đủ, ngay sau kỳ họp này, Chủ tịch UBND thành phố sẽ chỉ đạo và yêu cầu các thành viên UBND thành phố nghiêm túc trả lời bằng văn bản.

Trả lời câu hỏi của đại biểu liên quan đến các giải pháp và tiến độ khắc phục, giải quyết vấn đề liên quan đến nguồn lực đầu tư cho phát triển hệ thống hạ tầng giao thông…Chủ tịch UBND TP cho biết, Luật Thủ đô sửa đổi sẽ tạo nguồn lực để phát triển hạ tầng của Thủ đô, hạ tầng liên vùng… Hà Nội sẽ báo cáo Bộ Chính trị để có một đề án riêng về đường sắt đô thị.

ông Trần Sỹ Thanh khẳng định, nếu làm từng dự án, phải 100 năm nữa mới xong 12 tuyến đường sắt đô thị. Từ đó, thành phố đã lập Tổ công tác do Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn làm Tổ trưởng để lập đề án thực hiện tổng thể 12 dự án đường sắt đô thị; có nguồn lực riêng, cơ chế riêng. Như thế, các vấn đề bàn bạc hôm nay, có cơ hội sau 20 năm để hoàn thành tổng thể các dự án.

Theo ông Trần Sỹ Thanh, thành phố đang tích cực triển khai 3 nội dung quan trọng gồm: Xây dựng Luật Thủ đô sửa đổi; Lập quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.

Có thể nói, việc xây dựng Luật Thủ đô sửa đổi và 2 quy hoạch trên là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng nhằm kiến tạo và phân bổ không gian phát triển cho Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xa hơn nữa. Thành phố sẽ có những cơ chế đặc thù để có những nguồn lực phát triển hạ tầng của Thủ đô và giao thông đối ngoại liên vùng với các tỉnh Đồng bằng sông Hồng

Với nhóm vấn đề giao thông đô thị, Chủ tịch UBND TP cho biết, thành phố sẽ nghiên cứu xây dựng kế hoạch đầu tư, cải tạo, nâng cấp các tuyến đường “đối ngoại giao thông” nhằm nâng cao hiệu quả kết nối các tuyến đường liên tỉnh, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trong Vùng Thủ đô; hiện đại hóa hệ thống giao công công cộng với giải pháp căn cơ; đi trước trong phát triển xe bus điện với quy hoạch mạng lưới sạc đầy đủ, an toàn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88