Cụ thể, vào hồi 15h50 ngày 15.12, tại khu công nghiệp Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, tổ công tác Cảnh sát Kinh tế Công an huyện phối hợp Công an xã Ninh Hiệp phát hiện 1 đối tượng vận chuyển hàng hóa có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Qua đó tạm giữ tang vật gồm 8 khối hình hộp, mỗi hộp có kích thước 16/15/13cm, bên ngoài có dán giấy màu tím, vàng, vỏ hộp có chữ nước ngoài và 05 quả cầu có chân hình trụ đường kính 2,5cm có gắn dây dẫn màu xanh, đều nghi là pháo nổ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Sơn (SN 1976, HKTT thôn Lũng Giang, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) khai nhận khoảng 14h ngày 15.12, Sơn đang ở nhà thì có một người đàn ông gọi vào số điện thoại của Sơn và thuê Sơn 15h đến khu vực quốc lộ 18 (phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) để nhận pháo hoa nổ và vận chuyển đến KCN Ninh Hiệp với giá 500 nghìn đồng tiền công.

Hà Nội: Công an huyện Gia Lâm xử lý 2 vụ vận chuyển pháo trái phép	 -0
Đối tượng Nguyễn Văn Sơn tại cơ quan công an

Đúng hẹn 15h, Sơn điều khiển xe mô tô BKS 99Z-4241 từ nhà đến khu vực QL18 thuộc phường Đại Phúc thì gặp một người đàn ông đi xe ô tô màu trắng giao cho bao tải dứa màu xanh.

Sơn mở ra xem thì thấy bên trong có 8 hộp pháo hoa nổ, bên ngoài mỗi hộp có dán giấy màu tím, vàng, có chữ nước ngoài và 1 túi nilon màu xanh, trong suốt, bên trong có 05 quả pháo hoa nổ có dán giấy màu vàng và chữ nước ngoài. Người đàn ông bảo Sơn vận chuyển số pháo nêu trên đến KCN Ninh Hiệp, và trên đi giao pháo thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Qua giám định, cơ quan công an xác định 8 khối hình hộp, mỗi hộp có kích thước 15x15x13cm, mỗi hộp có 36 ống hình trụ tròn là pháo hoa nổ có khối lượng 10,793kg; 05 quả hình cầu có chân hình trụ đường kính 2,5cm, có gắn dây dẫn màu xanh là pháo hoa nổ có khối lượng 192,03g.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, đã xác định Sơn có hành vi vận chuyển 10,985kg pháo hoa nổ nhằm hưởng lợi bất chính số tiền công vận chuyển 500 nghìn đồng, có dấu hiệu phạm vào tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm, quy định tại điều 191 Bộ Luật hình sự.

Bản thân Sơn có 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, không có nghề nghiệp, là người nghiện ma túy, thường xuyên vắng mặt tại địa phương. Hiện Công an huyện Gia Lâm đã tạm giữ hình sự đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ việc thứ hai, khoảng 22h ngày 17.12, tổ công tác Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Gia Lâm tuần tra kiểm soát khu vực thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ phát hiện 1 đối tượng vận chuyển hàng hóa có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Hà Nội: Công an huyện Gia Lâm xử lý 2 vụ vận chuyển pháo trái phép	 -0
Đối tượng Ngô Văn Cương tại cơ quan công an

Qua kiểm tra phát hiện 6 khối hình hộp, mỗi hộp có kích thước 13,5x13x9,5cm, vỏ hộp có chữ nước ngoài nghi là pháo hoa nổ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Ngô Văn Cương (SN 2005, HKTT thôn Hạc Sơn, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) và 6 khối hộp hình tròn có 36 ống trụ tròn chính là pháo hoa nổ được Cương đặt mua trên mạng với giá 250.000đ/hộp để về sử dụng vào dịp Tết nguyên đán.

Qua giám định, số pháo hoa nổ trên có tổng khối lượng 6,33kg. Ngày 17.12, cơ quan Công an huyện đã tạm giữ hình sự đối với Ngô Văn Cương về hành vi Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm, quy định tại điều 191 Bộ Luật hình sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex