Nêu cao tinh thần không ngại khó, không đùn đẩy

Phát biểu tại hội nghị, bà Lê Thị Thuý Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ, Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ GTVT cho biết, năm 2023, Đảng ủy Văn phòng Bộ đã bám sát chương trình công tác của Bộ GTVT, Đảng ủy Bộ GTVT và phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Văn phòng Bộ chỉ đạo cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các phòng chức năng, cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần không ngại khó, không đùn đẩy, né tránh, sợ trách nhiệm, tích cực chủ động, đề xuất, tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ.

“Đảng bộ Văn phòng Bộ GTVT là 1 trong 6 đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tổng số 43 tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Bộ GTVT trong năm 2023. Đây là thành tích nổi bật và là sự ghi nhận những nỗ lực mà Đảng bộ Văn phòng Bộ thực hiện trong năm vừa qua”, bà Hiền cho hay.

Đảng bộ Văn phòng Bộ GTVT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023- Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thuý Hiền, Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ GTVT phát biểu tại hội nghị.

Theo bà Hiền, năm 2024 là năm trọng tâm để chuẩn bị cho năm 2025 tổ chức đại hội từ cấp chi bộ đến đảng bộ cơ sở. Do đó, phải chuẩn bị đầy đủ các nội dung, rà soát chương trình, kế hoạch để thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Theo đó, Đảng ủy Văn phòng Bộ và cấp ủy trực thuộc cần tiếp tục nâng cao chất lượng, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định Đảng; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phổ biến, quán triệt chỉ thị của Bộ Chính trị về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác định hướng tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2024; Khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian sớm nhất…

Tiếp thu các ý kiến định hướng, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ GTVT, ông Uông Việt Dũng, Chánh văn phòng Bộ GTVT cho biết, sẽ cụ thể hóa bằng nghị quyết chỉ đạo chương trình hành động của Đảng bộ văn phòng Bộ để tập trung triển khai các nhiệm vụ trong công tác xây dựng đảng, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, đoàn thể trong năm 2024 đạt được kết quả cao nhất.

Đảng bộ Văn phòng Bộ GTVT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023- Ảnh 2.

Ông Uông Việt Dũng, Chánh văn phòng Bộ GTVT phát biểu tại hội nghị.

Tổ chức hơn 1.700 cuộc họp, hội nghị

Trước đó, báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nga, Trưởng phòng tổng hợp – truyền thông, Văn phòng Bộ GTVT cho biết, năm 2023, công tác tổng hợp – truyền thông của Văn phòng Bộ đã được đổi mới, phát huy tinh thần chủ động, hoàn thành tốt vai trò tham mưu giúp việc lãnh đạo Bộ trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, đánh giá tình hình hoạt động chung của Bộ.

Đồng thời, trực tiếp soạn thảo và tham gia soạn thảo hơn 400 thông báo kết luận của lãnh đạo Bộ; Soát xét hơn 33.000 hồ sơ công việc; Phân loại hơn 80.000 văn bản đến; phối hợp với các cơ quan trả lời có trách nhiệm 388 kiến nghị của cử tri, 25 chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Đảng bộ Văn phòng Bộ GTVT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Nga, Trưởng phòng tổng hợp – truyền thông báo cáo tại hội nghị.

Đối với việc chuẩn bị tài liệu phục vụ lãnh đạo Bộ tham dự kỳ họp thứ 5, thứ 6 và kỳ họp bất thường, Quốc hội khóa XV, Văn phòng Bộ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ tập trung ngày, đêm chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ để phục vụ Bộ trưởng trả lời và tham gia trả lời chất vấn tại các kỳ họp.

Bên cạnh đó, kịp thời theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị hoàn thành, bảo đảm chất lượng 410/474 nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và 739/1269 nhiệm vụ do lãnh đạo Bộ GTVT giao.

Không chỉ làm tốt công tác tham mưu tổng hợp, công tác tổ chức các cuộc họp, hội nghị, sự kiện từ nhỏ đến lớn cũng được Văn phòng Bộ thực hiện đảm bảo chu đáo, trang trọng với hơn 1.700 cuộc.

Đặc biệt, năm 2023 đã tổ chức thành công nhiều hội nghị đón tiếp các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện lớn tổ chức lần đầu tiên theo hình thức trực tuyến với nhiều điểm cầu như: Lễ khởi công 12 dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc – Nam tổ chức tại 12 điểm cầu trên địa bàn 12 tỉnh/thành phố.

Công tác truyền thông tiếp tục được chú trọng, bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, kịp thời cung cấp, truyền tải thông tin cho báo chí, xã hội, cử tri và người dân về các hoạt động của ngành.

“Tính đến hết năm 2023, Văn phòng Bộ đã kịp thời trình Lãnh đạo Bộ công bố 116 thủ tục hành chính (TTHC, tham gia) vào quá trình xây dựng 13 Nghị định, 56 Thông tư để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát đối với 255 TTHC, góp phần quan trọng trong việc làm sạch các quy định về thủ tục hành chính, kịp thời phát hiện, loại bỏ nhiều quy định chưa rõ ràng, minh bạch cũng như những TTHC không đúng quy định, không đúng thẩm quyền trong các dự thảo văn bản QPPL”, ông Nga cho hay.

Đảng bộ Văn phòng Bộ GTVT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023- Ảnh 4.

Quang cảnh hội nghị.

Đáng chú ý, Văn phòng Bộ GTVT đã hoàn thành công tác hướng dẫn nghiệp vụ về lưu trữ hồ sơ thủ tục hành chính điện tử; Rà soát, cung cấp danh mục hồ sơ, tài liệu chuyên ngành bổ sung vào danh mục bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu của Bộ GTVT.

Hoàn thành công tác kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ về bảo vệ bí mật nhà nước tại 14 cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, qua đó kịp thời nhắc nhở, trực tiếp hướng dẫn các cơ quan, đơn vị khắc phục những thiếu sót, ngăn chặn nguy cơ tiểm ẩn trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Công nghệ thông tin triển khai Hệ thống quản lý văn bản của Bộ GTVT.

Để phục vụ cho việc sửa chữa trụ sở làm việc của Bộ và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào lưu trữ trữ hồ sơ, giấy tờ, Văn phòng Bộ đã sắp xếp chuyển đến vị trí mới bảo đảm an toàn 11.619 thùng hồ sơ, tài liệu; Số hóa 41.369 trang tài liệu hồ sơ.

Năm 2023, Văn phòng Bộ đã tiếp nhận, xử lý 82.600 văn bản đến, trong đó có 2.600 văn bản mật được quản lý chặt chẽ, đảm bảo đúng các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước; Phát hành 24.000 văn bản đi; Rà soát thủ công 147.895 văn bản phát hành đi để phục vụ công tác giải mật; Soát xét, thu thập 2.101 hồ sơ; khai thác, tra cứu 1.200 hồ sơ, văn bản; sắp xếp, bảo quản an toàn 19.000 hồ sơ, tài liệu; Bảo đảm chữ ký số cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88