Chú thích ảnh
 Tàu chở khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) neo gần nhà máy LNG trên đảo Sakhalin, ngoại ô thị trấn Korsakov thuộc Liên bang Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Financial Times, Liên minh châu Âu (EU) đang bán lại hơn 1/5 lượng LNG nhập khẩu từ Nga sang các nơi khác trên thế giới.

Financial Times khẳng định rằng các dữ liệu cho thấy nguồn cung LNG của Nga được “chuyển thường xuyên” giữa các tàu ở Bỉ, Pháp và Tây Ban Nha trước khi xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Theo Financial Times, các cảng ở ba nước EU này vẫn nhận được khối lượng khí đốt đáng kể của Nga từ nhà máy LNG Yamal. Financial Times còn chỉ tên đích danh cảng Zeebrugge ở Bỉ và Montoir-de-Bretagne ở Pháp nhận được lô hàng LNG của Nga lớn nhất so với tất cả các cảng EU khác trong năm nay.

Financial Times đưa tin EU đã nhập khẩu 17,8 tỷ mét khối LNG của Nga trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9. Dữ liệu từ Viện Kinh tế Năng lượng và Phân tích Tài chính (IEEFA) cho thấy khoảng 21% lượng LNG này được chuyển sang các tàu chở hướng đến quốc gia khác, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Bangladesh.

EU đã ngừng hầu hết việc nhập khẩu khí đốt qua đường ống từ Nga. Tuy nhiên, các nước EU vẫn tiếp tục mua khối lượng LNG kỷ lục từ Nga trong năm nay. Tây Ban Nha, Pháp và Bỉ nằm trong số các quốc gia tăng cường mua LNG của Nga.

Khí đốt và LNG của Nga không phải chịu lệnh trừng phạt của EU. Liên minh này chỉ cấm nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ từ Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88